3 cách giúp tăng sức đề kháng cho bé khi thời tiết giao mùa

Thời điểm giao mùa chính là thời điểm mà bé dễ mắc bệnh nhất, những chứng bệnh phổ biến đó là viêm đường hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi và nếu như không có hướng điều trị tốt thì bệnh có thể để lại những biến chứng đáng lo ngại. Với 3 cách giúp tăng sức đề kháng cho bé mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các mẹ yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của bé khi thời tiết giao mùa.

3 cách giúp tăng sức đề kháng cho bé khi thời tiết giao mùa
3 cách giúp tăng sức đề kháng cho bé khi thời tiết giao mùa

Cho bé ăn nhiều sữa chua
– Sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi được lên men tự nhiên và có thể tạo nên môi trường an toàn trong ruột, khi cho bé ăn sữa chua vào những ngày giao mùa thì tình trạng rối loạn tiêu hóa sẽ được hạn chế ở mức độ thấp nhất.
– Các vi khuẩn có lợi sẽ làm tốt chức năng của mình đó là chăm sóc tốt cho hệ tiêu hóa, giảm thiểu được tình trạng táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu,… kích thích hệ miễn dịch của bé phát triển tốt và có thể sản sinh ra nhiều kháng thể để chống lại độc tố trong cơ thể.

Cho bé uống nước nhiều
– Uống nhiều nước là cách tốt chất để cơ thể bé có thể bài tiết được nhiều chất độc, thúc đẩy được quá trình trao đổi chất và giúp quá trình bơm máu của hệ tuần hoàn cũng tốt hơn.
– Nước cũng có thể hòa tan chất thải và hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên, chỉ uống nhiều ở mức độ đủ tùy theo nhu cầu của trẻ, theo độ tuổi chứ không phải là ép bé uống nhé.

Cho bé ăn rau củ đa dạng và thực phẩm nhiều kẽm
– Rau củ là thực phẩm nhiều chất xơ, cơ thể bé luôn cần được cung cấp đủ chất xơ để hỗ trợ việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn hiệu quả. Việc cho bé ăn nhiều rau củ sẽ giúp cho hệ miễn dịch của bé được hoàn thiện hơn, hệ miễn dịch từ đó cũng được tăng cường và hệ xương cũng phát triển khỏe mạnh.
– Rau củ cũng giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho não bộ phát triển , giúp bé tăng khả năng học hỏi và tư duy, sức khỏe của bé cũng được bảo vệ toàn diện hơn.
– Kẽm chính là khoáng chất cần thiết cho cơ thể trẻ, kích thích vị giác trẻ phát triển và giúp trẻ có cảm giác ngon miệng. Kẽm cũng giúp cho hệ miễn dịch của trẻ được tăng cường, thực phẩm chứa nhiều kẽm đó là thịt bò, thịt lợn, ca cao, rau chân vịt… bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm này để chế biến thành món ăn thơm ngon cho bé.

Với 3 cách đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp các mẹ có thể giúp cho sức đề kháng của con được tăng cường hiệu quả trong điều kiện thời tiết giao mùa. Bên cạnh 3 cách làm trên, các mẹ cũng có thể cho con sử dụng thêm viên bổ sung vitamin tổng hợp của thương hiệu uy tín để chăm sóc sức khỏe của bé toàn diện hơn.

Xem thêm tại đây: http://tongdocattocchobe.com/3-bi-quyet-de-tang-suc-de-khang-cho-tre-khi-troi-tro-lanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *