Bé bị ho phải làm sao?

Bé yêu nhà bạn có thể ho nhiều, ho liên tục và những cơn ho kéo dài dai dẳng không thể nào dứt, ho kèm theo những âm thanh khác lạ và ho như tiếng gà kêu hay tiếng hải cẩu…Tất cả, những phản ứng này đều báo hiệu bé yêu nhà bạn đang gặp một vấn đề liên quan đến bệnh tật và rất có thể cần uống thuốc và điều trị bằng những biện pháp y tế. Hãy cùng Chiaki.vn tham khảo qua bài viết sau đây để biết được khi bé ho mẹ cần phải làm gì nhé.
Ho là một trong những triệu chứng cực kỳ cơ bản ở vô số những loại bệnh nhất là những bệnh liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp. Bởi vậy, những cơ ho không thể nào giúp bạn chuẩn đoán chính xác loại bệnh mà bé đang mắc phải.

Bé bị ho phải làm sao?
Bé bị ho phải làm sao?

Nếu con bạn bị ho
– Mẹ hãy bình tĩnh, vì đây là một triệu chứng bình thường cực kỳ phổ biến và hầu hết trẻ em đều có ít nhất một đến vài lần bị ho trong mỗi năm. Nó chỉ phán ánh rằng hệ thống miễn dịch của cơ thể trẻ vẫn đang hoạt động bình thường.
– Có một số cách từ tiếng ho và kiểu ho của trẻ mà suy diễn hay phán đoán loại bệnh mà bé đang mắc phải. Mẹ cần theo dõi từ 1-2 ngày , cần lắng nghe tiếng ho và xem cách mà con bạn ho và có hay không những triệu chứng bất thường khác như ngạt mũi, sổ mũi hay thở khò khè…

Những dấu hiệu nguy hiểm mẹ nên cho bé đi khám
– Bé ho dai dẳng nhiều hơn 2 tuần mà không có bất kỳ dấu hiệu cải thiện.
– Ho kèm theo sốt cao hơn 39 độ C.
– Trẻ khó thở.
– Da tái nhợt.
– Trẻ không thể ăn hay bú.

Trẻ ho nhiều bạn cần phải làm sao?
Các mẹ có thể căn cứ vào kiểu ho và tiếng ho của bé cũng như các cơn ho để đưa ra những phán đoán ban đầu. Một số thông tin dưới đây mang tính chất tham khảo, quý phụ huynh nên cho bé đi khám để chuẩn đoán chính xác hơn.
1. Trẻ ho nhiều và ho có đờm hay dịch nhầy
– Triệu chứng này cho thấy bé có đờm hay dịch nhầy bên trong xoang, cổ họng và phế quản hay phổi…trẻ ho để đào thải và loại bỏ chúng.
– Nếu trong trường hợp trẻ ho kèm theo sốt cao bạn cần đưa bé đi khám để chắc chắn bé không bị nhiễm trùng quá nghiêm trọng.
2. Trẻ ho khan có vẻ như bị ngứa rát họng
– Triệu chứng này cho thấy trẻ đang bị một số kích thích tại một hay nhiều vị trí trên những cơ quan đường hô hấp.
– Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do dị ứng ( khói bụi, phấn hoa và những loại hóa chất tiếp xúc…) Nhưng cũng có thể do những căn bệnh liên quan đến nhiễm trinfg dạng không sinh đờm hay có ít dịch đờm.
– Để làm dịu những cơn do dạng này thì dùng nước muối sinh lý và nhỏ mũi và tìm ra nguyên nhân khiến cho trẻ bị dị ứng và nhanh chóng loại bỏ chúng.

Khi các bé bị ho tốt nhất các mẹ cần cho bé đi khám để loại trừ những vấn đề nghiêm trọng hơn. Để hành trình nuôi con được khỏe mạnh hơn các mẹ cần lưu ý hơn trong quá trình chăm sóc trẻ đúng cách khi bé bị ho nhé.

Xem thêm tại đây: http://vitamintonghopchobe.com/bot-an-dam-ban-san-co-phai-la-nguyen-nhan-lam-be-bieng-an-va-thieu-chat-dinh-duong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *