Các bước cơ bản trong thủ tục xuất nhập khẩu hàng hoá

Nền kinh tế ngày càng phát triển, để đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng, đòi hiểu các doanh nghiệp trong nước cần tìm kiếm cho mình một nguồn hàng đảm bảo chất lượng, nổi bật hơn cả là quá trình xuất nhập khẩu hàng hoá, trao đổi buôn bán giữa các nước trong khu vực, thậm chí là các quốc gia trên thế giới. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tiến hành thủ tục xuất nhập khẩu hàng hoá diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất, hãy cũng nhau làm rõ vấn đề này nhé.
 
Nhắc đến xuất nhập khẩu, không phải ai cũng có thể hiểu hết các phạm trù trong lĩnh vực đặc biệt này. Xuất nhập khẩu được hiểu đơn giản là cách thức làm thủ tục một lô hàng hoá, nhằm đáp ứng nhu cầu của các đơn vị kinh doanh.
 
Sự giao thương buôn bán, mở cửa giữa các nước làm tiền đề cho quá trình xuất nhập khẩu hàng hoá được tiện lợi, nhanh chóng.
 
Một đơn vị cần một số lượng hàng hoá để phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh, duy trì và phát triển các hoạt động cần thiết của doanh nghiệp mình. Thông qua những thủ tục xuất nhập khẩu cần thiết, kê khai và cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh với cục hải quan theo quy định hiện hành.
 
Ngoài hình thức kê khai trực tiếp, thủ công thì các bạn có thể tiến hành việc kê khai này qua phần mềm hải quan điện tử, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet, đây là một hình thức được rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ hải quan dùng khá phổ biến hiện nay.
 
Việc bạn cần làm là đem hồ sơ đã chuẩn bị đến đúng chi cục hải quan để hoàn thành thủ tục. Đồng thời nộp đầy đủ những loại thuế cần thiết trong thủ tục thông quan.
 
Sau khi bạn hoàn thành thủ tục xuất nhập khẩu xong và nếu được thông qua một cách thuận lợi, lúc này bạn chỉ cần bố trí phương tiện vận tải hợp lý để vận chuyển hàng hoá về kho của mình.
 
Bạn cũng có thể tìm kiếm một số công ty chuyên cung cấp đơn vị vận tải hàng hoá, họ sẽ đảm nhận tất cả các khâu vận chuyển mà bạn cần một cách trọn gói nhất.
 
Trên đây là một số bước quan trọng trong thủ tục xuất nhập khẩu bằng đường biển. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc hình dung và thực hiện trình tự thông quan cho lô hàng của mình một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.
 
Có thể bài chia sẻ trên đây chưa thực sự đầy đủ hoặc có một số bước quan trọng mà tôi chưa đề cập được hết trong bài viết này. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn nhận được sự phản hồi từ chính quý vị để bài viết ngày một hoàn thiện hơn nữa.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *