Cách chọn mua dàn âm thanh karaoke cho gia đình

Đời sống xã hội ngày càng được cải thiện và nâng cao, nhu cầu giải trí của con người vì thế cũng tăng lên đáng kể. Các gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng thường lựa chọn quây quần bên nhau ăn uống, trò chuyện. Đặc biệt, thay vì việc ra quán karaoke, hình thức hát karaoke tại nhà đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Vì thế, nhu cầu mua sắm dàn karaoke tại nhà đang ngày càng tăng cao. Vậy khi lựa chọn dàn âm thanh karaoke cho gia đình cần chú ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Dàn karaoke tại nhà thường không có yêu cầu cao như tại các quán karaoke, các bộ phận được tối giản đến mức tối đa. Tuy nhiên, dàn karaoke tại nhà vẫn  yêu cầu đủ 4 thành phần là amply, loa, micro và đầu đọc. Trên thị trường điện tử âm thanh hiện nay xuất hiện rất nhiều các thương hiệu sản xuất và phân phối. Để lựa chọn được một dàn âm thanh karaoke phù hợp cho gia đình và túi tiền lại là chuyện không hề đơn giản. 
Lựa chọn dàn loa phù hợp
Công suất của loa không cần lớn như tại các phòng hát. Lựa chọn công suất loa nên dựa vào diện tích của căn phòng. Những phòng có diện tích nhỏ không nên đặt một dàn loa có công suất lớn vì âm thanh phát ra rất dễ bị dội lại gây nhức ta và ồn ào. Ngược lại khi đặt một bộ loa có công suất thấp trong một căn phòng có diện tích lớn sẽ khiến cho chất lượng âm thanh không cao, không hay. Điều cần chú ý chính là bạn cần phân biệt loa karaoke và loa để nghe nhạc. Sử dụng loa nghe nhạc chô việc hát karaoke về lâu dài có thể dẫn đến hiện tượng cháy loa.
Lựa chọn amply như thế nào?
Lựa chọn bộ amply không gây nhiều khó khăn như việc chọn loa tuy nhiên bạn cũng thể chọn đại. Amply là bộ phận đóng vai trò hỗ trợ và chỉnh sửa âm thanh phát ra, giúp cho âm thanh trở nên cuốn hút và tốt hơn. Vì thế để âm thanh đạt chuẩn nhất bạn nên lựa chọn amply phù hợp với công suất của loa.
Bộ phận không thể thiếu trong dàn âm thanh karaoke- micro
Dù là đi hát tại quán hay hát tại nhà, một chiếc micro tốt luôn đóng một vai trò quan trọng. Có 2 loại micro phổ biến là micro có dây và không dây. Hiện nay, nhiều nhà lựa chọn loại micro không dây, sử dụng pin vì chúng tiện lợi hơn. Khi lựa chọn micro bạn nên chú ý đến những đặc điểm như khả năng chống nhiễu, tránh ù,…
Thiết bị giữ vai trò chủ chốt- đầu đọc
Trước đây, các loại đầu đọc CD, DVD,… được ưa chuộng, chúng có giá thành khá rẻ và phù hợp với việc hát karaoke tại nhà. Hiện nay, hình thức đầu đọc  ổ cứng kèm màn hình chọn ca khúc hoặc ca sĩ đang trở nên phổ biến. Chúng giúp người hát dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bài hát, linh hoạt chế độ ưu tiên, chọn và xoá bài hát đã chọn,…
Để sở hữu được một dàn âm thanh phục vụ cho việc hát karaoke tại nhà, bạn không thể bỏ qua những lưu ý trong bài viết trên. Đặc biệt hãy lựa chọn một cơ sở cung cấp thiết bị âm thanh uy tín và chất lượng nhất. 
Xem thêm: Dàn karaoke

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *