Câu chuyện của những cuốn thư câu đối bằng đồng

Từ xưa đến nay mỗi sản phẩm bằng đồng được làm ra luôn được người dân ưa chuộng và yêu thích, đặc biệt là những đồ bằng đồng phục vụ cho quá trình thờ phụng như: cuốn thư câu đối bằng đồng, một yếu tố không thể thiếu trong tín ngưỡng dân gian người Việt. Nó thể hiện sự thành kính, lòng biết ơn của con cháu, gia đình với tổ tiên và thần thánh đã xây dựng nên cuộc sống sung túc như nggày hôm nay.
Cuốn thư câu đối bằng đồng thường có có vị trí đặt rất quan trọng trong gia đình mỗi nhà, thông thường cuốn thư câu đối bằng đồng được treo ngay ngắn nơi chính giữa trên bàn thờ, hướng ra ngoài, cố định và ít di chuyển, tạo cảm giác trang nghiêm, bền vững. Nhiều gia đình treo dùng cuốn thư viết những lời kinh điển của thánh nhân, lời tiên tổ để lại hay những bài thơ để dạy con cháu.
Những hình ảnh trong cuốn thư câu đối bằng đồng thường lag hình ảnh rồng ngậm viên ngọc xanh mang ý nghĩa tâm linh rất lớn, phía trên cuốn thư có hình rồng chầu mặt nguyệt là đặc trưng của văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam, thân rồng uốn 12 khúc, đại diện 12 tháng trong năm, biểu trưng cho sự thay đổi thời tiết năm tháng, sự trù phú và phồn vinh của nền văn hóa nông nghiệp lúa nước. Thân mềm mại uốn lượn thể hiện sự biến hóa và khả năng thay đổi, dịch chuyển thiên nhiên của con rồng cai quản thời tiết, mùa màng. Viên châu tượng trưng cho tính nhân văn, tri thức và lòng cao thượng. Đầu rồng luôn hướng lên đớp lấy viên ngọc thể hiện tinh thần tôn trọng các giá trị nhân văn cao quý, theo đuổi sự uyên bác và tinh thần cao thượng.
Chính vì vậy mà mỗi cuốn thư câu đối bằng đồng được người mua chon lựa kĩ càng, để treo mỗi cuốn thư câu đối bằng đồng này lên, cũng cần có sự giúp đỡ của thầy cúng, xem ngyày và làm lễ rất chu đáo mới có thể treo lên tường được, đó là lí do vì sao nó lại mang nhiều ý nghĩa sâu xa đến như vậy. Tại đồ đồng Zoyal chuyên cung cấp các loại cuốn thư câu đối bằng đồng với kích thước khác nhau, sẵn sàng để phục vụ quý khách hàng.
Hãy nhanh tay truy cập website:http//dodong.info để nhận ngay tư vấn và chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng mọi chi tiết tỉ mỉ và uy tín. Như chúng ta đã biết, đồng là một trong những kim loại có màu sắc óng, ánh vàng và đẹp, ngoài ra nó khá nhẹ khi vận chuyển sẽ khong gây trở ngại lớn thạch anh hay đá, nên hầu hết đồ đồng được lựa chon khá nhiều. Bởi những ưu điểm đó mà đồ đồng Zoyal đã mở rộng thị trường và phân bố sâu rộng hơn đến tay những vị khách hàng tiềm năng.

http://www.dodong.info/tin-tuc-su-kien/lu-huong-dong-dep-duc-lu-huong-dong-cho-dinh-chua-mieu.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *