[CỘNG SINH THƯƠNG HIỆU trong Khởi Nghiệp]

[CỘNG SINH THƯƠNG HIỆU trong Khởi Nghiệp]
Trong bài trước mình đã chia sẻ về tầm quan trọng của chiến lược cộng sinh trong khởi nghiệp! Chắc hẳn nhiều bạn nghĩ rằng đó là điều không thể hoặc khó xảy ra! Thực tế thì ở Việt Nam, do rào cản về sự “ích kỷ” của con người nên việc Cộng Sinh đúng là rất khó vì cộng sinh cần sự công bằng về quyền lợi giữa các bên cộng sinh! Mà NGUYÊN TẮC CỦA SỰ CÔNG BẰNG LÀ 1 BÊN PHẢI CHỊU THIỆT THÒI! Vì thế để cộng sinh được đòi hỏi phải có 1 tổ chức đủ uy tín để đứng ở giữa phân chia Cộng Sinh và quan trọng là Tổ chức đó luôn sẵn sàng chịu Thiệt Thòi để đảm bảo sự công bằng trong cộng sinh!
Khởi Nghiệp Việt Nam đang trên con đường tiến tới trở thành 1 tổ chức như thế! Tất nhiên nó sẽ mất thời gian , có thể 1 năm -2 năm nữa hoặc 5 năm -10 năm nữa! Hiện tại Khởi Nghiệp Việt Nam đang test thử nghiệm mô hình Cộng Sinh trong Trại Thực Hành Khởi Nghiệp! Trong cộng sinh thì cộng sinh Thương Hiệu là 1 trong những cộng sinh khó nhất !
Cộng sinh Thương Hiệu được hiểu như sau: Các dự án khởi nghiệp cùng ngành nghề hoặc tập khách hàng xây dựng chung 1 thương hiệu là X ! Sau đó phát triển những thương hiệu xoay quanh X để tận dụng thế mạnh của X !
Ví dụ trại thực hành lần 1 đánh vào Mỹ Phẩm và Thời Trang!
Nếu thương hiệu là X thì sẽ có Mỹ Phẩm X và Thời Trang X cùng trực thuộc X – chung 1 thương hiệu và chung 1 tập khách hàng nhưng sản phẩm khác nhau!
Nếu làm được điều đó thì sẽ rất tuyệt vời! Bởi sức mạnh của thương hiệu lúc cộng sinh sẽ được tăng gấp 2 -3 lần nếu làm đơn lẻ!
Trần Hiếu – Khởi nghiệp Việt Nam

4 Comments

  1. nếu k có 1 bên đủ uy tín và nguồn lực chịu thiệt để tạo sự cân bằng, chắc bất đồng và oánh nhau liên tục :))). Bài viết hay (y)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *