Hôm rồi đăng ảnh bạn bé ôm bình đi ngủ, nhiều mẹ khen trộm vía và hỏi kinh nghiệm chăm bé

Hôm rồi đăng ảnh bạn bé ôm bình đi ngủ, nhiều mẹ khen trộm vía và hỏi kinh nghiệm chăm bé. Thật ra mình chẳng có bí quyết gì ngoài bản năng làm mẹ, và chịu khó học hỏi, đọc, tổng hợp thông tin từ internet cũng như từ các chuyên gia, bác sĩ mà mình có cơ hội tiếp xúc.

Hôm nay đọc được bài này, thấy hữu ích và biết nhiều mẹ lúc mới sinh cũng phải loay hoay tìm cách hâm sữa đúng và máy hâm sữa loại nào tốt, làm sao để giữ được nhiều nhất dinh dưỡng trong sữa nên chia sẻ ngay với mọi người luôn.

Chỉ cần nắm 5 nguyên tắc này là chuẩn không cần chỉnh rồi đấy ạ:

Nguyên tắc thứ 1: Nhiệt độ hâm sữa lý tưởng nhế, tốt nhất nên ở mức 37-40 độ C, vì đây là nhiệt độ giống với độ ấm thân nhiệt của mẹ. Ở mức nhiệt độ này  bé sẽ có cảm giác quen thuộc như bú mẹ thật.

Nguyên tắc thứ 2: Bình sữa là vật dụng trực tiếp đựng sữa nên có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dinh dưỡng cho bé. Chính vì vậy, các mẹ cần đảm bảo dụng cụ đựng sữa luôn được vệ sinh sạch sẽ, tiệt trùng trc mỗi lần cho bé bú.

Nguyên tắc thứ 3:  Chỉ Hâm vừa đủ lượng sữa cho một cữ ăn của bé tránh để thừa lãng phí và không dùng lại cho bữa sau. Sữa đã rã đông và được hâm nóng thì không được trữ lại dùng tiếp hay trộn chung với sữa mới để tiếp tục trữ đông. Điều này có thể làm biến đổi 2 chất protein và lactose, vô cùng không tốt cho bé

Nguyên tắc thứ 4: Mẹ cần lưu ý luôn luôn hâm sữa cho bé cho dù là đông hay hè (đối với miền Bắc), hoặc khu vực có thời tiết ấm (đối với miền Nam) nhé.

Nguyên tắc thứ 5: Lựa chọn phương pháp hâm sữa khác nhau nhưng phải đảm bảo an toàn và phù hợp với điều kiện kinh tế để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng quý giá (lactose, protein, vitamin) trong sữa mẹ.

Các mẹ có thể chọn máy hâm sữa Fatzbaby: vừa "kinh tế’ vì dùng được quanh năm, vừa “tiện lợi” khi được kết hợp các chức năng khác như tiệt trùng bình sữa, hâm nóng thức ăn. Đây là thương hiệu chăm sóc mẹ và bé đến từ Hàn Quốc, thấy nhiều bạn bè người thân cũng đang dùng nên mình khá là yên tâm về chất lượng. Fatz có rất nhiều loại máy hâm sữa và cả các loại sản phẩm khác như máy tiệt trùng, máy hâm nước pha sữa.

Loại mình thấy tiện ích nhất là loại máy hâm sữa 2 bình, một lúc có thể hâm hoặc tiệt trùng được 2 bình sữa cổ rộng, rất là tiện. Và quan trọng là máy hâm sữa giúp đảm bảo dinh dưỡng trong sữa một cách trọn vẹn nhất so với các phương pháp thông thường khác.

Ở đây có rất nhiều sản phẩm khác của Fatz, mọi người có thể tham khảo thêm cho phù hợp nhu cầu của mình nhé: http://genex.com.vn/may-ham-sua-p61-t29

11 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *