Khi nào thì nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin D? Và liều dùng bao nhiêu?

Nên cho trẻ uống vitamin D khi nào và liều lượng bao nhiêu là thích hợp, đây là thắc mắc của nhiều quý phụ huynh và để có thể trả lời tốt những câu hỏi này, bổ sung hợp lý và khoa học vitamin D cho trẻ thì chúng tôi xin mời bạn hãy dành thời gian của mình cùng đồng hành với chúng tôi trong bài viết ngay sau đây.

Khi nào thì nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin D?  Và liều dùng bao nhiêu?
Khi nào thì nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin D? Và liều dùng bao nhiêu?

Vai trò của vitamin D đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh
– Tất cả các cơ quan trong cơ thể trẻ sơ sinh đều non nớt và cần được chăm sóc, bảo vệ. Đặc biệt là hệ xương non nớt của trẻ cần có đủ dinh dưỡng để phát triển. Trong những nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của hệ xương thì vitamin D là dưỡng chất được ưu tiên hàng đầu và cũng là yếu tố cần thiết nhất nếu như muốn có được hệ xương chắc khỏe.
– Vitamin D cũng tham gia vào việc tăng cường hấp thu dưỡng chất cho cơ thể, tổng hợp và bài tiết nội tiết tố hiệu quả, phòng ngừa bệnh về xương khớp.

Khi nào thì nên cho trẻ sử dụng vitamin D?
– Để có thể trả lời được câu hỏi khi nào thì nên cho trẻ uống vitamin D thì tốt nhất các mẹ nên chú ý nhiều hơn đến những dấu hiệu chứng tỏ trẻ bị thiếu hụt vitamin D như:
• Trẻ thường hay quấy khóc, ngư thường bứt rứt, khó chịu, có thể lên cơn co cứng toàn thân và dỗ cách nào cũng không nín.
• Trẻ thường bị ra rất nhiều mồ hôi trộm trong lúc ngủ.
• Trẻ thường bị giật mình khi ngủ.
• Trẻ bị rụng tóc vành khăn và sau gáy.
– Khi thấy trẻ sơ sinh có những biểu hiện trên thì các mẹ nên nghĩ ngay đến việc bổ sung vitamin D cho trẻ, đây chính là cách tốt nhất để bé có thể cải thiện được những dấu hiệu bệnh do thiếu hụt vitamin D gây ra và giúp trẻ có khả năng phát triển toàn diện hơn. Và liều lượng thích hợp nhất cần căn cứ theo độ tuổi của bé chứ không nên tùy ý sử dụng.
– Bạn có thể bổ sung vitamin D cho trẻ bằng nhiều cách khác nhau như tắm nắng cho trẻ mỗi ngày, thời điểm lý tưởng nhất để tắm nắng là từ 7 đến 9 h sáng và từ 5 h chiều trở đi. Cũng có thể bổ sung vitamin D cho trẻ bằng cách bổ sung quan nguồn sữa mẹ.
– Và giải pháp tốt nhất mang lại hiệu quả cao nhất là bổ sung vitamin tổng hợp trực tiếp cho cơ thể bé. Trong vitamin tổng hợp có chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và tốt cho sức khỏe của bé trong đó có vitamin D.

Thay vì bổ sung vitamin đơn chất thì bổ sung vitamin tổng hợp chính là cách tốt nhất để các dưỡng chất trong cơ thể bé được cân bằng và tạo nền tảng thật sự vững chắc cho bé có bước đệm phát triển tốt nhất. Nếu như bạn vẫn chưa thực sự yên tâm với giải pháp này và chưa biết nên lựa chọn sản phẩm phù hợp để bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh thì hãy nhờ chuyên viên tư vấn trực tuyến tại Chiaki shop hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

Xem thêm tại đây: http://vitamintonghopchobe.com/khi-nao-thi-nen-bo-sung-vitamin-cho-tre/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *