Lựa chọn xe đạp thế nào là phù hợp cho trẻ

Vận động thể thao là một trong những thói quen tốt mà những bậc làm cha mẹ nên tập cho con trẻ ngày từ nhỏ bởi vận động giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt cả thể chất lẫn tinh thần. Đạp xe chính là một trong những môn thể thao ngày càng được các bậc phụ huynh định hướng cho trẻ.
Ngày nay trên thị trường đã cho ra đời rất nhiều chủng loại xe đạp cho các bé đủ mọi độ tuổi.Việc mua xe đạp trẻ em cũng là một vấn đề đau đầu với các bậc phụ huynh bởi chúng đa dạng về kiểu dáng, màu sắc. cũng như giá thành cạnh tranh là mối quan tâm lớn của những người đi mua. Với những trẻ độ tuổi từ 2 – 4 tuổi, chiếc xe phù hợp cho trẻ là những chiếc xe 4 bánh, nghĩa là có gắn thêm hai bánh phụ phía sau giúp trẻ tự giữ đươc thăng bằng mà không cần đến sự trợ giúp từ người lớn. Lúc này độ tuổi của trẻ còn khá nhỏ,việc giữ an toàn cho bé trong quá trình di chuyển là điều quan trọng nhất cũng như tạo cho bé một tâm lý thoải mái an tâm khi vui chơi.  Cho nên yên xe được thiết kế khá thấp,dễ dàng cho bé có thể chạm chân xuống đất bất cứ lúc nào. 
Khi trẻ đã lớn hớn ở độ tuổi từ 5 – 7 tuổi, khung xương đã có sự cứng cáp nhất định nên việc rèn luyện tập xe đạp là cần thiết giúp trẻ vừa rèn luyện sức khỏe dẻo dai vừa tạp cho trẻ tính tự lập, sự linh hoạt trong việc xử lý tình huống. Lúc này các bậc phụ huynh chó thể mua xe đạp trẻ em với thiết kế 2 bánh thông thường nhưng cần quan tâm đến khối lượng xe cũng như hệ thống an toàn.hệ thống giảm xóc và quan trọng là chất lượng bánh xe. Về độ cao của yên xe có thể điều chỉnh cao thấp phù hợp với thể trạng của mỗi bé.  Khung xe nên chọn chất liệu bằng khung nhôm, khung carbon,… làm giảm khối lượng xe lại vừa bền,vừa an toàn.
Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ cũng như của mạng xã hội, việc mua xe đạp trẻ em không còn tốn nhiều thì giờ của các bậc phụ huynh.Nếu như lúc trước người lớn phải dành thời gian ra các cửa hiệu chọn lựa kiểu dáng, kỳ kèo mặc cả  thì chỉ bây giờ một cú “ click “ chuột người mua có thể dễ dàng tìm thấy mọi thông tin đầy đủ về sản phẩm. Các cửa hàng bán bây giờ cũng có luôn dịch vụ giao hàng tận tay giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng. 
Mỗi cha mẹ ngay từ nhỏ hãy xây dựng cho con mình những thói quen tốt để các con có thể thỏa sức vui chơi cũng như duy trì một sức khỏe bền bỉ trong chính thế giới của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *