Lưu ý khi chọn bàn ghế cho bé bước vào lớp một

Bố mẹ đang có con chuẩn bị bước vào lớp một sẽ có rất nhiều băn khoăn lo lắng bởi độ tuổi từ mẫu giáo chuyển cấp còn nhiều bỡ ngỡ. khi các con đang còn tuổi chơi mà chuẩn bị tới trường sẽ có nhiều sự thay đổi. Điều mà bố mẹ cũng không khỏi phân vân đó là chọn bàn ghế cho bé con của mình sao cho vững chắc và thoải mái để con có thể học tập hiệu quả tại nhà.
 
Việc chọn bàn học cũng là một bước quan trọng trong chặng đường học tập đầu tiên của các bé tiểu học. Bởi vậy, bố mẹ nên lựa chọn cho con những bộ bàn ghế thật thoải mái và phù hợp.
 
Chọn bàn ghế cho bé trước hết bố mẹ hãy chọn một chiếc ghế ngồi phù hợp. Trong một số trường hợp, những chiếc ghế đi kèm với bộ bàn thường không đáp ứng được tiêu chí an toàn hay phù hợp với bé. Vì vậy, bố mẹ nên chọn những chiếc ghế phù hợp với tiêu chí để các bé có một tư thế ngồi đúng, không bị cong vẹo cột sống hay bị gù lưng…
 
Chọn ghế cho bé, phụ huynh nên chọn loại có chiều cao phù hợp. Những chiếc ghế mà chân của bé có thể chạm tới đất khi bé ngồi để bé không bị ngã khi đứng dậy ngồi xuống. Đây là tư thế thoải mái nhất cho bé, cũng là khi chân bé tạo thành một điểm tựa chắc chắn giúp bé ngồi đúng hơn.
 
Với bé ở độ tuổi tiểu học, bố mẹ chọn bàn ghế cho bé thì chiều cao bàn từ 61 – 65cm và ghế từ 33 – 38 cm, tùy theo chiều cao của từng bé.
 
Một điều cũng khá quan trọng khi chọn bàn ghế chính là chất liệu. Bố mẹ nên chọn những loại bàn ghế có chất liệu an toàn với trẻ em như gỗ, nhựa cao cấp hay ghế bọc nệm… tạo cho bé cảm giác thoải mái khi ngồi và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay nhiệt độ.
 
Với các chi tiết ở bàn ghế cho bé như thành, tay vịn hay chân ghế… bố mẹ nên chọn những loại không có sắc cạnh nhọn gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
 
Có nhiều loại ghế kiểu dáng ngộ nghĩnh đáng yêu cho các bé, gắn thêm những chiếc bánh xe di chuyển các bé có thể xoay, thay đổi tư thế, vị trí ngồi. Tuy nhiên điều này khiến cho chỗ ngồi của trẻ không được cố định, khiến bé không được tập trung hay ngồi tư thế đúng, ảnh hưởng tới việc học của bé.
 
Theo các chuyên gia, nên chọn loại ghế có thể điều chỉnh chiều cao bởi đây độ tuổi bé lớn rất nhanh, thay đổi chiều cao nên nếu chọn ghế này có thể sử dụng được lâu dài.
 
Trên thị trường có nhiều loại bàn ghế với mẫu mã chất liệu và giá thành khác nhau cho bố mẹ có thể lựa chọn cho bé phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *