Một số điểm cần lưu ý khi tự sửa chữa TV tại nhà

 
TV là một trong những vật dụng quan trọng và phổ biến ở mọi nhà, mang lại những giây phút giải trí tuyệt với. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài chắc chắn có những hỏng hóc lớn. Bài viết dưới đây chúng tô xin gửi đến bạn một số lưu ý khi tự sửa TV tại nhà.
Luôn tắt nguồn/ngắt điện tivi trước khi bắt đầu sửa chữa tivi cường lực: đôi lúc chúng ta sẽ bỏ đi bước này vì “lười” hay quá tự tin với việc sửa các lỗi tivi thông thường. Ví dụ như bạn chỉ cần thay dây kết nối đã hỏng, hay chỉ cần siết chặt hơn những đầu dây lỏng lẻo “sẽ nhanh mà”, “việc gì phải mất thêm thời gian tắt nguồn”,… Những suy nghĩ đó có thể gây ra một thói quen không tốt và vô tình tạo ra nguy hiểm không đáng có. Thế nên, bạn hãy luôn ngắt tivi ra khỏi nguồn điện trước khi bắt đầu công việc sửa lỗi để tạo một thói quen tốt với chính mình và cho trẻ nhỏ. Hãy luôn ưu tiên đảm bảo an toàn lên hàng đầu.
Chắc chắn rằng đã giữ vững TV: Tivi ngày nay màn hình càng rộng, dù có thiết kế siêu mỏng, nhẹ nhưng để giữ tivi luôn đứng vững khi sửa không phải là việc đơn giản. Trong quá trình sửa chữa, nếu cần kiểm tra mặt sau của tivi, bạn sẽ thường nghiêng tivi về một bên và giữ nó bằng một tay. Nếu không ước lượng được độ nặng của tivi mà bạn tự tin rằng mình có thể cầm giữ bằng một tay sẽ khiến bạn bị chập choạng, bất ngờ trước trọng lượng của tivi so với ngoại hình của nó. Từ đó khiến tivi bạn có thể bị trượt tay một cách đáng tiếc.
Đặt tivi lên bề mặt phẳng, không quá cao so với mặt đất: Tốt nhất bạn hãy đặt tivi ở dưới sàn, nền gạch. Việc này sẽ giúp tạo ra một bề mặt bằng phẳng, cho bạn diện tích rộng thoải mái, dễ dàng hơn trong việc sửa chữa thay vì chỗ chật hẹp như trên bàn, kệ tủ. Đồng thời giảm thiểu tổn thất lên tối đa nhất trong trường hợp tivi có bị ngã.
Không nên vọc mạch quá sâu để sửa tivi: Khi tivi bị hỏng quá nặng, bạn đã thử qua nhiều cách phổ biến, thông dụng nhưng vẫn không thể sửa lỗi. Nếu không có kiến thức chuyên môn, bạn đừng tự mình mày mò quá sâu vào bên trong các bộ phận vi mạch của tivi vì nó có thể khiến tình trạng tivi trở nên trầm trọng hơn. Thay vì vậy, bạn hãy gọi cho các trung tâm bảo hành hoặc sử dụng các dịch vụ sửa chữa tivi một cách tốt nhất.
Hãy chắc rằng bạn biết cách lắp lại sau khi tháo ra: Việc tháo ra đúng là rất dễ, nhưng đôi khi tách ra sửa xong thì mọi người lại thường không nhớ phải gắn vào như thế nào. Thậm chí mãi đến khi lắp lại xong, nhiều người mới ngạc nhiên rằng khi còn dư một vài linh kiện, đinh ốc,… của tivi ban đầu vẫn còn ở bên ngoài chưa đụng đến. Do đó, bạn cần lưu ý kĩ các bước tháo ra để có thể lắp lại đúng và chính xác như ban đầu.
xem thêm:

https://www.tivicuongluc.com/tivi-cuong-luc-50-inch-thiet-ke-sang-trong-dang-cap-tinh-te/
xem bài viết trước: http://vienuongnhauthaicuurebirth.com/tv-cuong-luc-la-gi/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *