Những điều nên biết về máy bơm ly tâm

 Ngành công nghiệp là 1 trong những ngành đã và đang phát triển vượt bậc không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Trong những nhà máy, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lớn thường không thể thiếu được những chiếc máy bơm có tác dụng vận chuyển chất lỏng, hút thải chất lỏng nhanh chóng, thuận tiện và đặc biệt là những loại hóa chất mà còn người không thể trực tiếp vận chuyển được.
 
Máy bơm ly tâm là sản phẩm máy bơm thịnh hành ngày nay, nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu thực sự về dòng máy bơm này, những điều nên biết về máy bơm ly tâm dưới đây phần nào sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về dòng máy bơm này.
 
Máy bơm nước ly tâm là dòng máy bơm nước phổ biến trên thị trường, với những ưu điểm của mình thì hiện nay dòng máy bơm nước ly tâm được sử dụng phổ biến trong nhiều hộ gia đình và trong việc tưới tiêu, trồng trọt nông nghiệp. Máy bơm nước ly tâm là gì? Nó là loại máy thủy lực cánh dẫn, nhờ vào bánh công tác hay còn được gọi là cánh quạt cơ năng của máy chuyển sang năng lượng thủy động cho dòng ra.
 
Cũng giống những chiếc máy bơm khác, máy bơm ly tâm được cấu tạo từ nhiều chi tiết và bộ phận khác nhau như:
 
–        Vỏ máy bơm: đây là bộ phận có tác dụng định hình và bảo vệ máy bơm trong quá trình bơm nước dưới tác động của bên ngoài.
 
–        Trục bơm: được lắp với bánh công tác qua mối ghép then, nó là bộ phận được chế tạo bằng thép hợp kim
 
–        Ống xả buồng xoắn tạo thành bộ phận dẫn hướng và nó được đúc bằng gang, với hình dạng khá phức tạp.
 
–        Bánh công tác: với kết cấu 3 phần chính là cánh mở hoàn toàn, 1 cánh kín và một cánh mở 1 phần.
 
–        Bánh công tác cùng với rôto của bơm ly tâm được cân bằng tĩnh và cân bằng động, giúp cho quá trình làm việc bánh công tác không bị cọ xát vào thân bơm
 
–        Bánh công tác được lắp trên trục bơm cùng với các chi tiết cố định với trục nên phần quay của bơm gọi là roto.
 
–        Phần bánh công tác được làm bằng gang hoặc thép, đúc 1 cách cẩn thận và chính xác, trên bề mặt cánh dẫn và đĩa bánh công tác yêu cầu có độ nhẵn chính vì vậy mà được làm hết sức chỉnh chu và chất lượng cao để giảm những tổn thất khi sử dụng.
 
Trên đây là những điều bạn cần nắm rõ trước khi đi mua các loại máy bơm ly tâm, nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng truy cập website ducdatdo.com để được Công ty TNHH Kỹ thuật Thương mại và Dịch vụ Đức Đạt nhanh chóng hỗ trợ tư vấn và cung cấp các sản phẩm máy bơm chính hãng!
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *