“Sài Gòn diễn Hà Nội ngày đông”

“Sài Gòn diễn Hà Nội ngày đông”
Một buổi sáng của những ngày cuối năm, trên đất Sài Gòn, có chút se lạnh, có sương mù khắp các nẻo đường. Sương mù không nhiều đến nỗi làm ướt áo người đi đường, nhưng đủ làm da mặt cảm thấy man mát. Bước ra khỏi nhà đi làm mà ngỡ như mình đang đến trường trong cái thời tiết cuối năm Hà Nội. Một bài nhạc Tết được quán cafe dưới nhà mở làm tăng thêm cảm xúc. Nhớ Hà Nội.!.
Đường phố vẫn vậy, nhưng sao dễ chịu và thân thuộc hơn mọi ngày. 7h30 đường phố đông người, nhưng không có nắng chói chang. Phố hôm nay là màn sương mù bủa vây lấy tất cả những ai đi đường, người người mặc áo ấm trên đường, dù là thói quen chống nắng của người Sài Gòn nhưng hôm nay nó như viễn cảnh đường phố Hà Nội những ngày cuối năm vậy. Tự dưng thấy Sài Gòn thân quen lạ thường. Một chút tắc đường cũng làm bản thân thấy quá đỗi là tình.
Mấy chục phút đi đường đến cty mà thấy sảng khoái hẳn ra, nhẹ nhõm, thư thái, tinh thần cao vời vợi, chỉ muốn ngân nga. Rồi một ngày làm việc cũng qua, ngại cái tắc đường nên cũng chẳng buồn về nhà sớm, tranh thủ làm viết cái hợp đồng cho ngày mai.
21h lết thân ra khỏi cty và ra về, ở đâu ra cái mùi hương hoa sữa ám ảnh bấy lâu ngoài Hà Nội mỗi mùa thu, giờ trở thành một cái mùi khiến người ta phát hờn lên vì nhớ. Sài Gòn bữa nay đẹp như thiếu nữ Hà Nội vậy. Dịu dàng, duyên dáng, thanh lịch, đằm thắm, đầy bí ẩn và cũng không kém phần hiện đại. Đến cả một đứa vốn chả ưa gì viết lách cũng muốn gõ vài chữ để không vụt mất cái cảm xúc này.!.
Sài Gòn hôm nay đóng vai Hà Nội nhập tâm quá. Em làm anh nhớ quê nhà. Ở tận SG luôn nhớ anh em bạn bè, những người đã kề vai sát cánh… Nhớ tất cả những gì thuộc về quê hương, thuộc về Hà Nội.!.

21 Comments

 1. Đã định đóng máy để ngủ, nhưng bất chợt thấy bài viết này của Em nên chị không nỡ!
  Ừ tháng Mười hai năm nào chả thế, cái tháng chộn rộn của những ngày cuối cùng của một năm cũ. Những ngày này, thời tiết se lạnh, cảm giác giông giống những ngày cuối Thu và đầu Đông Hà Nội, mà chỉ những ai là người Hà Nội mới có cảm giác đó!
  Sài Gòn cái gì cũng có, nhưng chỉ không có mỗi mùa Đông, thế nên chỉ cần một cơn gió heo may ào tới cũng làm cho những người con xa Hà Nội chạnh lòng!
  Chị đọc được cảm xúc của Em! những gì thân quen thuộc về Hà Nội, là của riêng Hà Nội, chẳng nơi nào có được Em nhỉ ❤️

  1. Em cám ơn chị. Em biết bản thân không thích viết lách, nhưng đúng là cái thời tiết này làm em nhiều cảm xúc quá chị ạ.!.

 2. Nhưng Em viết hay mà!
  Những gì từ cảm xúc được viết ra từ cảm xúc dễ làm chạnh lòng người khác!

 3. anh thôi đi, bỏ anh em ra đi giờ anh lại còn bày đặt nhớ nhung à, SG, HN đâu có diễn, có mỗi anh diễn thôi nhé :p

 4. Đầu cầu Hà Nội dạo ni vui vẻ và thoải mái lắm chú Hoàng Văn Hòa ạ. ban ngày không có việc chi làm nên toàn lọ mọ đến 11, 12h đêm mới về phòng để ngủ. thời gian rảnh rổi không nhiều lắm, nên ít có thời gian ngồi nhâm nhi trà đá, chỉ dám tranh thủ te tắt mấy cái quán vỉ hè gọi mỗi người mấy chai bia uống vội uống vàng . Phòng a bây giờ làm đại lý cấp 1 cho hãng bia Sài Gòn rồi.

 5. à quên, để em khoe với anh là HN mùa này hoa sữa vẫn đang nở, đạp xe lượn đường, mùi hoa sữa thơm thoang thoảng, mùi đặc trưng của HN đó anh. Còn nữa, sáng nay thầy Thủy vừa chụp được 1 pic cây hoa sữa trước C10 giờ mới bắt đầu nở rộ đấy ạ :)) => ảnh hưởng biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt :3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *