Sữa ong chúa là gì? Cách lấy sữa ong chúa có khó hay không ?

Sữa ong chúa là gì? Cách lấy sữa ong chúa an toàn ? đây là hai câu hỏi được nhiều người tò mò nhất khi nói đến tinh chất sữa ong chúa. Câu trả lời sẽ được Chiaki chia sẻ ngay trong bài viết sau đây. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi này nhé.

Sữa ong chúa là gì? Cách lấy sữa ong chúa có khó hay không ?
Sữa ong chúa là gì? Cách lấy sữa ong chúa có khó hay không ?

Sữa ong chúa là gì?
– Có nhiều người thắc mắc rằng, không biết sữa ong chúa có phải là sữa do con ong chúa tiết ra hay không? Câu trả lời là không nhé. Sữa ong chúa không phải được tiết ra từ con ong chúa mà đây là thức ăn của con ong chúa do những con ong thợ tiết ra.
– Những con ong thợ miệt mài đi tìm mật và tổng hợp từ mật các loài hoa thiên nhiên và phấn hoa kết hợp thêm enzyme có trong tuyến họng của mình mà thành sữa ong chúa. Hiện nay, để có được sữa ong chúa tự nhiên là rất khó khăn vì vậy mà con người mới phải nghĩ ra cách tạo nụ ong chúa giả để có thể đánh lừa những con ong thợ khiến cho chúng nhả dịch thức ăn vào trong nụ giả này. Và một lượng lớn sữa ong chúa nguyên nhất sẽ được ra đời từ đây.

Cách lấy sữa ong chúa có khó hay không ?
– Cách lấy sữa ong chúa không hề khó tuy nhiên nó đòi hỏi người lấy phải thật sự cẩn thận và tuân thủ những bước cơ bản sau đây:
– Bước thứ nhất: Di chuyển những ấu trùng vào trong nụ chúa, để giúp cho ấu trùng có thể dễ dàng đi vào nụ chúa thì người ta dùng thanh kim loại nhỏ. Bên trong nụ chúa là con ong chúa được làm bằng chất liệu dẻo Plastic giống y như ong chúa thật từ màu sắc cho đến hình dáng và kích thước. Nó được gắn cố định trong một chiếc khung gỗ.
– Bước thứ hai: Tiến hành đưa những nụ ong chúa giả vào thùng ong khi đã bỏ ấu trùng vào. Lúc này những con ong thợ sẽ miệt mài tiết sữa vào nụ giả để có thể nuôi ấu trùng và chỉ cần khoảng 2 đến 3 ngày thì nụ giả sẽ chứa đầy sữa ong chúa.
– Bước thứ ba: Tiến hành cắt nắp sữa ong chúa giả sau khi nó đã chứa đầy sữa.
– Bước thứ tư: Đưa ấu trùng ra khỏi nụ ong chúa giả và cuối cùng là lấy sữa ong chúa nguyên chất thật 100%.

Cách lấy sữa ong chúa thật không hề khó đúng không cách bạn, chỉ cần chú ý và quan sát tốt là có thể dễ dàng lấy được sữa ong chúa rồi. Tuy nhiên, trong quá trình lấy sữa ong chúa cần phải chú ý đến khâu vệ sinh nhé đặc biệt là sau khi đã lấy được sữa ong chúa rồi thì nên bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh ngay lập tức vì đây chính là cách bảo quản sữa ong chúa an toàn và tốt nhất đấy.

Xem thêm tại đây: http://tongdocattocchobe.com/sua-ong-chua-den-cua-uc-hop-365-vien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *