Tam thất và những lưu ý cần biết

 
Tam thất là một loại dược liệu quý hiếm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, cần có những hướng dẫn để đảm bảo sử dụng hiệu quả vì không phải ai sử dụng cũng có tác dụng như ý.  Khi sử dụng tam thất cần lưu ý những điều sau:
Có nên sử dụng tam thất hàng ngày?  Về cơ bản tam thất có vị đắng, có tính ôn nên đối với những người có cơ địa bình thường, không nóng không lạnh thì có thể sử dụng tam thất một cách thường xuyên. Đối với những người có cơ địa nóng thì việc sử dụng quá lâu dài có thể gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa hoặc dị ứng, vì vậy tam thất sẽ được sử dụng theo cơ địa tùy theo lời khuyên của bác dõ có chuyên môn. Những trường hợp như: tiêu chảy, có nguy cơ gây tử vong, những người đang có vết thương hở, kín có chảy máu, thai phụ, trẻ em nên thân trọng khi sử dụng hoặc sử dụng phải có chỉ ddnhj của bác sĩ.
Một số bài thuốc hữu dụng có thể thấy từ tam thất:
+ Đau bụng trước kỳ kinh: Ngày uống 5 g bột tam thất, uống 1 lần, pha với nước ấm hoặc cháo loãng.
+ Chữa bạch cầu cấp và mạn tính: Tam thất 6 g, đương quy 15-30 g, hồng hoa 8-10 g, xuyên khung 15-30 g, xích thược 15-20 g sắc uống.
+ Phối hợp với cúc hoa, kỷ tử chữa các chứng bệnh về mắt.
+ Đau thắt ngực do bệnh mạch vành: Đan sâm 20g, tam thất 20g sắc uống hoặc lấy nước nấu cháo. Ăn liên tục trong vài tháng.
+ Những trường hợp chảy máu bầm tím do chấn thương, ho ra máu, rong kinh rong huyết, chảy máu cam: Dùng bột hòa nước ấm uống hàng ngày, mỗi ngày 20g. Cùng với linh chi giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường miễn dịch, chống stress.
+Chữa đau thắt lưng: Bột  hồng nhân sâm và bột tam thất lượng bằng nhau trộn đều, ngày uống 4 g, chia 2 lần (cách nhau 12 giờ), pha với nước ấm. Thuốc cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người phụ nữ sau sinh, suy nhược thần kinh, người mới ốm dậy.
+ Cùng với linh chi giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường miễn dịch, chống stress.
+ Chữa đau thắt lưng: Bột  hồng nhân sâm và bột tam thất lượng bằng nhau trộn đều, ngày uống 4 g, chia 2 lần (cách nhau 12 giờ), pha với nước ấm. Thuốc cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người phụ nữ sau sinh, suy nhược thần kinh, người mới ốm dậy.
+ Phòng và chữa đau thắt ngực: Ngày uống 3-6 g bột tam thất (1 lần), pha với nước ấm.
+ Chữa các vết bầm tím do ứ máu (kể cả ứ máu trong mắt): Ngày uống 3 lần bột tam thất, mỗi lần từ 2-3 g, cách nhau 6-8 giờ, pha với nước ấm.
Giá tam thất khá cao, tam thất dễ bọ làm giả và trộn với các loại bột nên bạn nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. 
xem thêm:

http://tamthat.com/product/tam-that/la-tam-that/
xem bài viết trước: http://www.blogdulichvietnam.com/news/detail/nhung-luu-y-khi-mua-cu-tam-that-ve-dung-moi-ngay-853.html

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *