Tảo xoắn Spirulina có nguồn gốc từ đâu?

Tảo Spirulina là một loại sinh vật đơn bào, tuy nhiên trong suốt nhiều thế kỷ một tế bào này lại được xem là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời. Những sản phẩm được làm ra từ tảo Spirulina được người dân trên toàn thế giới trân trọng và đánh giá rất cao. Vậy tảo Spirulina có nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để biết thêm những thông tin hữu ích và xuất xứ của loại tảo này nhé.

Tảo xoắn Spirulina có nguồn gốc từ đâu?
Tảo xoắn Spirulina có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc của tảo Spirulina

– Dựa theo các nghiên cứu khoa học cho thấy loại tảo Spirulina là một trong những sinh vật đầu tiên tồn tại trên trái đất với thời gian xuất hiện cách đây khoảng 3 tỷ năm. Và một điều kỳ diệu đó là loại tảo xoắn Spirulina có thể tự nhiên phát triển mà không hề cần bất kì loại phân bón hữu cơ từ các thực vật hoặc động vật khác cả.

– Tảo xoắn Spirulina được xem là món ăn bổ dưỡng hàng ngày của người Aztec trong thế kỷ 16 và còn có nhiều nghiên cứu đã cho thấy nó được sử dụng ở Chad, Châu Phi từ thế kỷ thứ 9 cách đây nhiều thế kỉ. Nguồn tảo spirulina tự nhiên từ các ao, hồ, sông ,suối… sẽ được người dân Chad thu hoạch và sấy khô thành bánh gọi là “Dihé”. Đối với với họ thì các loại bánh làm từ tảo Spirulina chính là dinh dưỡng tuyệt vời và là nguồn cung cấp protein , vitamin và khoáng chất hàng trong bữa ăn hàng ngày được họ đánh giá cao.

– Cho đến ngày nay tảo spirulina vẫn đang phát triển một cách tự nhiên trong các thống ao, hồ trên toàn cầu. Và dù phải chịu sự biến động của môi trường hay các ảnh hưởng không tốt mà môi trường mang lại thì loại tảo này vẫn có sức sống mạnh mẽ và vươn lên . Tuy nhiên , nếu như muốn nó được tồn tại mãi mãi để mang lại nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho chúng ta thì cho nó được phát triển an toàn trong các nguồn nước nguyên chất, không bị ô nhiễm và có nhiệt độ không quá cao với thật nhiều ánh sáng mặt trời.

Hiện nay loại tảo xoắn spirulina đã được nghiên cứu và sản xuất thành công dưới dạng thực phẩm bổ sung chức năng và mang lại những lợi ích sử dụng tốt hơn, tiện lợi hơn đồng thời khả năng hấp thụ của cơ thể sẽ cao hơn. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tảo spirulina tại địa chỉ siêu thị bán hàng trực tuyến Chiaki.vn. Với những thông tin về nguồn gốc của tảo xoắn Spirulina, đây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Hãy sử dụng nó để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mình và cho gia đình bạn nhé!

Xem thêm: http://dinhduongchobabau.net/tao-xoan-spirulina-vi-sao-tot-cho-suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *