Tiêm vaccine hay là chết

Tiêm vaccine hay là chết!
Hiện tại đang có vài hội nhóm Anti- vacine vậy bạn hãy chia sẻ rộng để giúp
Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể bạn thế nào?
Chúng ta đang sống trong một môi trường đầy vi khuẩn, virus và các ký sinh trùng. Chúng có mặt khắp nơi, trong nước, trong không khí, trên da, trên tóc, trong khoang miệng, lỗ mũi… trên quần áo của chúng ta và sẽ nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào hẳn bên trong cơ thể để gây bệnh. Tóm lại chúng sống chung hòa bình với con người và chỉ đợi thời cơ để “ làm phản”. Ngoài da, lông tóc móng, niêm mạc được ví như áo giáp ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại vi sinh vật còn có một lực lượng “lính canh” là các bạch cầu có nhiệm vụ nhận diện những yếu tố lạ khi xâm nhập vào cơ thể sau đó “ tổ chức quân đội” để đánh lại. Mỗi lần đánh trận như vậy, các bạch cầu chỉ tay về phía kẻ thù nói rằng “ Chúng tao nhớ mặt mày rồi, lần sau vào là chúng tao sẽ đánh mạnh hơn!” Đó chính là cơ chế nhớ mặt để lần sau vi sinh vật đó nếu có xâm nhập thì đội quân bạch cầu sẽ chủ động bảo vệ không cho vi sinh vật kịp gây bệnh.
“Hãy để con được ốm!” [1]
Nghe có vẻ thật ngược đời và phi lý “Con mình mà, mình phải hết sức chăm sóc, sao lại để cho nó ốm được!”
Câu chuyện thực ra thế này…
Khi một đứa bé được sinh ra, là đã phải tiếp xúc với môi trường xung quanh đó là nhà, không khí, nước tắm, thức ăn, nước uống và cả những cái hôn âu yếm đầy vi khuẩn của những người xung quanh do đó tiếp xúc với các vi sinh vật là điều tất nhiên mà trẻ buộc phải chấp nhận. Những năm tháng đầu đời, trẻ được tiếp nhận các yếu tố miễn dịch từ sữa mẹ tuy nhiên nó không bền vững và rồi cũng phải đến lúc cai sữa, trẻ sẽ hay ốm vặt nhiều hơn khiến các bậc phụ huynh lo lăng. Phần lớn trẻ ốm vặt trong giai đoạn này là do cơ thể bé bắt đầu tự phản ứng với các tác nhân để hình thành nên miễn dịch giúp bé có thể chống lại các tác nhân gây bệnh từ vi sinh vật. Nếu ta hiểu được điều này thì các bậc phụ huynh hoàn toàn bớt đi sự lo lắng và “ hãy để con được ốm” như một lẽ tự nhiên. Đương nhiên cũng cần đưa bé đi bác sĩ để loại trừ các tác nhân và các bệnh nguy hiểm.
Tiêm vaccine hay là chết
Lao, ho gà, bạch hầu hay viêm não Nhật Bản… là những tác nhân rất nguy hiểm luôn luôn đe dọa tính mạng bé bất cứ lúc nào nếu bé không được trang bị sẵn những người lính phòng ngự. Dĩ nhiên một đứa trẻ tiếp xúc một cách tự nhiên với các tác nhân đó, cơ thể vẫn sẽ tạo ta miễn dịch nhưng cơ thể sẽ trải qua một trận ốm rất nguy hiểm với tỉ lệ chết rất cao. Ccó những bé vượt qua hoàn toàn, có những bé vượt qua nhưng để lại những di chứng nặng nề và có những bé sẽ chết.
Việc tiêm vaccine đơn giản chỉ là chủ động đưa và cơ thể một loại vi khuẩn, virus được làm giảm độc tính để giúp bạch cầu nhận diện và sản xuất ra trước các miễn dịch đặc hiệu để phòng khi vi khuẩn hay virus hoạt tính cao xâm nhập vào cơ thể là có sẵn quân để tiêu diệt. Vacine có thể là vi sinh vật giảm độc tính, có thể là vỏ của vi sinh vật để cho bạch cầu nhận diện trước để tổ chức “ quân đội” sẵn sàng chiến đấu mà thôi.
Đừng quá lo lắng khi trẻ có phản ứng với vaccine, đó chỉ là biểu hiển của việc “thành lập đội quân miễn dịch” để giúp bé được khỏe mạnh sau này vì dù tiêm hay không, cuộc đời của bé vẫn phải tiếp xúc với tất cả các loại vi sinh vật đó không sớm thì muộn.
Vacine là một phát minh vĩ đại đã giúp loài người vượt qua rất nhiều bệnh dịch
Vậy, tiêm vaccine hay không là do bạn tự quyết định!
Bs: OGVT
————————————-
— Năm 2014, dịch sởi tái bùng phát với 150 trẻ chết và trong đó có 90% trẻ không tiêm vaccine
— Tháng 6/2017 viêm não Nhật Bản đang đe dọa trẻ em VN. Tại viện Nhi TW số ca viêm não NHật Bản tăng 7 lần cùng kỳ năm ngoái, 50% bệnh nhi nằm tại khoa truyền nhiễm bệnh viện nhi đồng 1 là do viêm não Nhật Bản. Tính từ đầu năm 2017 đến nay, khoa đã tiếp nhận 176 ca viêm não, trong đó có 24 trường hợp là viêm não Nhật Bản. Riêng trong Tháng Sáu, có 21 trẻ nhập viện vì bệnh này.
[1]: Tựa đề sách của bs Trí Đoàn.
Ảnh: Nhiều bệnh nhi viêm não Nhật Bản phải nằm cùng giường tại bệnh viện Nhi Đồng 1, Sài Gòn. (Hình: Báo Pháp Luật TP.HCM)
Nguồn: Nguyễn Tiến Phúc
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *