Tìm hiểu về lens kính áp tròng

Đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn, vì thế nhiều người rất chú trọng việc trang điểm đôi mắt của mình thêm đẹp hơn, lung linh hơn. Sản phẩm được ưa thích sử dụng, nhất là đối tượng các bạn trẻ giúp cho đôi mắt thêm đẹp hơn chính là lens kính áp tròng, một loại kính có đường kính nhỏ ôm trọn và đồng tử mắt có thể thay đổi được màu mắt và khắc phục các tật khúc xạ về mắt. Hãy cùng tìm hiểu về một số thông tin của kính áp tròng cơ bản để hiểu rõ hơn.
 
Các thông tin, số liệu cơ bản của kính áp tròng
Kính áp tròng được thiết kế nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng về tính thẩm mỹ, là loại kính được đeo bên trong mắt, có đường kính rất nhỏ vừa với lòng đen của mắt, trung bình là 14.0mm. Kính áp tròng dành cho những người có tật khúc xạ về mắt được gọi là kính có độ, ngược lại với những người không có các tật khúc xạ này thường đeo để trang điểm cho mắt được gọi là kính 0 độ. Kính áp tròng có quy định về thời gian đeo, đồng nghĩa với việc bạn cần lưu ý về thời gian tối đa đeo kính khi mua kính để bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt. Trên thị trường hiện nay, có 2 loại kính áp tròng chính là loại kính cứng dành cho người có nhu cầu đeo kính thời gian dài và loại kính mềm (được chia thành kính đeo 1 ngày, theo tháng và năm). Không chỉ là giải pháp hữu hiệu cho những người bị tật khúc xạ về mắt không muốn sử dụng kính mắt thông thường mà kính áp tròng còn giúp đổi màu mắt, tạo vẻ đẹp long lanh, đặc biệt cho đôi mắt.
Kính áp tròng có những thông số kỹ thuật nhất định tùy từng loại, bạn nên đến được tư vấn bởi các cửa hàng cung cấp kính trên thị trường sao cho phù hợp với độ cận, độ loạn, sở thích màu kính và độ giãn tròng. Phải quan tâm bảo quản cẩn thận kính bởi kính thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với mắt, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe đôi mắt nếu kính áp tròng bị nhiễm khuẩn. Kính áp tròng được khuyến cáo không được sử dụng trong những không gian, hoạt động như khi đi ngủ, đi xa chặng đường dài mà không có thiết bị bảo vệ mắt,… Mua kính áp tròng ở đâu cho uy tín và chất lượng, hiện nay có khá nhiệu nhãn hiệu cung cấp kính áp tròng uy tín, chất lượng và bạn có thể tham khảo từ những người đã từng sử dụng kính để tìm đến địa chỉ tốt nhất.
 
Phân loại kính áp tròng hiện nay
Các nhà sản xuất công nghệ lens kính áp tròng luôn dựa vào tiêu chí, nhu cầu của khách hàng để cho ra đời các dòng kính đa dạng. Dựa vào các tiêu chí khác nhau thì người tiêu dùng sẽ có các sản phẩm và lựa chọn khác nhau nên hãy nghiên cứu kỹ điều này nhé.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *